Market Positioning

                  Market Positioning (การกำหนดตำแหน่งผลิตภัณฑ์)

           กลุ่มเป้าหมายหลักและเป้าหมายรองต่างมีจุดร่วมของความต้องการผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อรักษาสุขภาพเป็นลำดับแรก โดยเน้นที่คุณภาพและคุณค่า

 คือ ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคลอเลเตอรอล  รองลงมาคือความสะดวก รวดเร็วในการเลือกซื้อ ทั้งนี้ยังต้องได้ รสชาติดี สะอาดและราคาคุ้มค่าด้วย

ฉะนั้นทางกลุ่มจึงวางตำแหน่งของการตลาด นมปรุงแต่งอาหาร Bean Lish นมปรุงแต่งอาหาร Bean Lish ของนมปรุงแต่งอาหาร Bean Lish

 สาเหตุเพราะจากการตรวจสอบของกลุ่มประชากรพบว่าทั้งในปัจจุบันและอนาคตข้างหน้าจะมีประชากรเพิ่มสูงขึ้นบวกกับคนทั่วไปหันมาใส่ใจในเรื่องการรักสุขภาพมากขึ้น

จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผลิตภัณฑ์นมปรุงแต่งอาหาร Bean Lish ที่ได้จากถั่ว จะประกอบด้วยถั่ว 5 ชนิด  ซึ่งทั้ง 5 ชนิดนี้มีประโยชน์ที่แตกต่างกันไป

  นมปรุงแต่งอาหาร Bean Lish   เป็นนมปรุงแต่งอาหารและเครื่องดื่ม ที่ปราศจากคลอเลเตอรอล จะสามารถนำมาทดแทนผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะคล้ายกัน

และให้ประโยชน์ที่ต่างกัน ดังนี้

1. เป็นส่วนผสมที่ไม่มีคลอเลเตอรอล   ด้วยการทดแทนของส่วนผสมที่ให้ความหวาน มัน ของยี่ห้ออื่นๆ

2. มีประโยชน์ต่อร่างกาย   ถั่วที่นำมาใช้นั้นต่างก็มีประโยชน์ที่ต่างกัน เมล็ดถั่วมีสารอาหารครบทุกหมู่ ไม่ว่าจะเป็นแป้ง น้ำตาลโปรตีน ไขมัน วิตามิน เกลือแร่ 

  ถั่วที่เราได้นำมาใช้นั้นมี 5 ชนิดคือ

                ถั่วแดง มีประโยชน์ต่อหัวใจ

                ถั่วดำ  มีประโยชน์ต่อไต

                ถั่วเหลือง มีประโยชน์ต่อม้าม

                ถั่วเขียว  มีประโยชน์ต่อตับ

                ถั่วขาว  มีประโยชน์ต่อปอด

3. เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แก้ไขปัญหาผลิตภัณฑ์รูปแบบเดิมของคู่แข่ง ซึ่งผลิตภัณฑ์ Bean Lish จะเป็นนมที่ทำมาจากถั่ว 5 ชนิด สามารถใช้ทดแทนกะทิได้อย่างสมบูรณ์

 และคู่แข่งขันของเราส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากไขมันแปรรูป ซึ่งทำให้เกิดคลอเลเตอรอลสูง จึงไม่เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพ

             ดังนั้นคำตอบของผลิตภัณฑ์ คือ “Bean Lish เพราะทุกหยด คือความใส่ใจ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณค่าทางโภชนาการสูง เพราะได้รับการรับรองจาก

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารว่ามีประโยชน์ มีความปลอดภัย   จึงส่งผลต่อกลุ่มคนที่รักสุขภาพที่ต้องการมีรูปร่างที่ดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บโดยเฉพาะโรคของผู้สูงวัย

 เช่น โรคอ้วน โรคโลหิตจาง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคเกี่ยวกับกระดูก เป็นต้น ซึ่งมีมากในปัจจุบันเนื่องมาจากการขาดการดูแลใส่ใจในเรื่องของการอุปโภคบริโภคในปัจจุบัน

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s