Beanlish Benefit

ประโยชน์ต่อร่างกาย

ในปัจจุบัน ได้มีการค้นคว้าวิจัยแล้วพบว่าอาหารมีบทบาทอย่างยิ่งต่อการเกิดภาวะไขมันในเลือดสูง โดยเฉพาะอาหารจำพวกแป้งและเหล้า ไขมันอิ่มตัวจากสัตว์ (เช่นไขมันหมู และนมวัว) และไขมันแปลงรูปที่ได้ถูกนำมาใช้ในการผลิตครีมเทียม และเนยเทียม ด้วยวิธีการโฆษณาว่า “ทำมาจากพืชและปราศจากคอเลสเตอรอล” ทำให้คนทั่วไปเข้าใจว่า ไขมันแปลงรูป เป็นสิ่งที่ปลอดภัยต่อสุขภาพและไม่เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือด แต่อันที่จริงแล้ว ไขมันแปลงรูป ทำให้คอเลสเตอรอลเลว (LDL-C) ในเลือดสูงขึ้นยิ่งกว่าการรับประทานไขมันจากสัตว์เสียอีก24  ถั่ว เป็นวัฒนธรรมอาหารของชนทุกชาติ ถั่วแต่ละที่ไม่เหมือนกัน มีความอร่อยไม่แพ้กัน และที่ต้องกล่าวย้ำเสมอคือ ถั่วคือพืชที่อุดมด้วยสารอาหารสำคัญ ได้แก่ โปรตีนที่สามารถรับประทานแทนเนื้อสัตว์ได้ มี

ไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านการควบคุมความดันโลหิต ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบการแข็งตัวของเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลป้องกันการเป็นโรคเบาหวาน เพิ่มระดับวิตามินอีในกระแสเลือด ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้ารับประทานเป็นประจำจะช่วยลดการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะเส้นใยอาหารในถั่ว จะทำให้รู้สึกอิ่มไม่อยากรับประทานอาหาร และมีราคาถูก ในประเทศไทยมีถั่วเศรษฐกิจที่นิยมกิน 25 ชนิด ได้แก่ ถั่วเหลือง, ดำ, แดง, เขียว, ถั่วลิสง ถั่วฝักยาว ถั่วพู ถั่วลันเตา รวมถึงถั่วพื้นบ้านที่บริโภคเฉพาะกลุ่มเช่น ถั่วพร้า ถั่วแปบ ถั่วมะแฮะ ถั่วขาว ถั่วพุ่ม ถั่วหรั่ง ฯลฯ ในจำนวนนี้มี 13 ชนิด ที่คนกินเป็นอาหารประจำ ซึ่งถั่วแต่ละชนิดนั้นมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน ดังที่ทางบริษัท กรีนสปอร์ต จำกัด ได้คัดสรรถั่ว มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์นมถั่ว 5 สี สำหรับปรุงแต่งอาหารและเครื่องดื่ม ยี่ห้อ “Bean Lish” ซึ่งถั่ว 5 สี ได้แก่ ถั่วเหลือง ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วเขียว และถั่วขาว

ประโยชน์อื่นๆ

ใช้ในการประกอบอาหารแทนกะทิซึ่งจะทำให้ได้อาหารทีมีรสชาติเช่นเดียวกับอาหารที่ประกอบโดยใช้กะทิ โดยไม่มีไขมันส่วนเกินที่ทำให้เกิดภาวะอ้วน  ใช้ปรุงอาหารได้โดยไม่ทำให้รสชาติอาหารเสียไม่ทำให้อาหารมันจนเกินไป แต่จะช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้ดีขึ้นอีกด้วย สามารถทานบ่อยได้ตามต้องการ  สามารถนำ Beanlish มาใช้ในการปรุงอาหารได้หลากหลายชนิดทั้งอาหารความและอาหารหวาน  เช่น  แกงเขียวหวาน  แกงเผ็ด  แกงสายบัว  กล้วยบวดชี ฯ

นอกจากจะนำมาประกอบอาหารได้แล้วนั่นยังสามารถนำมาผสมในเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความมันและรสชาติให้กับเครื่องดื่มได้อีกด้วยซึ่ง Banlish สามารถใช้ประโยชน์ได้เช่นเดียวกับนมข้นจืด เครื่องดื่มที่นิยมนำ Banlish  ไปผสมเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเครื่องดื่ม  เช่น  ชานม  กาแฟ  ฯ

 

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s